Trường Tiểu học Đông Tảo tổ chức Ngày hội đọc sách

Tưởng nhớ Vua Hùng-Toàn dân đọc sách.🌺

ĐÔI ĐIỀU VỀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VIỆT NAM 21/04

🙏 Lịch sử của “Ngày hội đọc sách” được ra đời từ hơn 80 năm trước ở Tây Ban Nha. Vào ngày 23/04 người ta yêu mến tặng nhau những cuốn sách kèm theo những đóa hoa hồng và bất cứ ai mua sách sẽ được tặng kèm theo một bông hồng đẹp. Từ đó hằng năm, truyền thống tốt đẹp này được người Tây Ban Nha phát triển thành “Ngày hội đọc sách” trên các đường phố. Sau đó hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi dưới nhiều hình thức như: Tuần lễ đọc sách, Ngày Sách, Tuần lễ thư viện.

🤓 Từ năm 1995, tổ chức UNESCO đã chính thức chọn ngày 23 tháng 4 hằng năm là Ngày Sách và Bản quyền thế giới. Nhận thấy tầm quan trọng của Văn Hóa Đọc, ngày 24/02/2014, chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/04 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách Trường Tiểu học Đông Tảo

20 bức tranh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Vẽ tranh theo sách.

Ba bức tranh đạt giải Nhất,Nhì,Ba

Tiết mục văn nghệ cuả học sinh.

Tiết mục khiêu vũ của các GV trường Tiểu học Đông Tảo.